Điện thoại: 024 2024 3399Chuyên Tai nghe,Máy nghe nhạc,Loa di động, Pin sạc dự phòng

Đánh giá HP EliteBook Folio 9470m: Bắt mắt, pin trâu, màn hình kém

HP EliteBook Folio 9470m cung cấp một sự cân bằng tốt đẹp của tính di động và sức mạnh với tuổi thọ pin dài, nhưng màn hình của nó là một nhược điểm.

Dòng EliteBook của HP là tất cả về kinh doanh. Điều đó thường có nghĩa là thiết kế ít chi tiết hơn về các dòng mượt mà và nhiều thứ khác về đóng gói trong các cổng và thời lượng pin. Đây là lý do tại sao nhiều máy tính xách tay kinh doanh của HP trông giống như họ đến từ một viên nang thời gian bị chôn vùi trong cát khoảng năm năm trước đây. Điều đó đã thay đổi vào năm ngoái với HP Folio 13 Ultrabook, cân bằng sức mạnh và tính di động với thiết kế hấp dẫn. Folio là một thử nghiệm vào thời điểm đó, nhưng nó phải đã làm tốt cho công ty, kể từ khi HP bây giờ sẵn sàng thương hiệu một Ultrabook với biệt danh EliteBook.

HP EliteBook Folio 9470m chia sẻ một số ngôn ngữ thiết kế với EliteBooks cũ hơn, nhưng không có số lượng lớn và trọng lượng. Không giống như nhiều Ultrabook của người tiêu dùng, bạn không phải hy sinh lựa chọn cổng hoặc khả năng tự mình trao đổi pin. Điều đó làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho cả người dùng doanh nghiệp và người dùng chính thống. Nó có tốt trong đời thực như trên giấy không?

Kết hợp kinh doanh tốt và Ultrabook

Folio 9470m không chỉ là một EliteBook. Nó chia sẻ cùng một màu bạc-on-màu đen như phần còn lại của dòng, và sắp xếp hợp lý, không bling deck chúng tôi mong đợi. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các EliteBooks, Folio là Ultrabook mỏng. Không cạo bằng ánh sáng mỏng hoặc lông, chỉ rất xách tay cho máy tính xách tay có màn hình 14 inch.

Bạn vẫn có được một chiếc máy cho cảm giác rất chắc chắn nhờ vỏ magiê và nhôm. Mặc dù chúng tôi thích cảm giác kim loại dưới ngón tay của chúng tôi, lớp phủ cảm ứng mềm mại trên nắp và đáy giúp mang lại sự thoải mái hơn, và làm giảm cơ hội trượt ra khỏi bàn tay của bạn. Có một số lượng nhỏ của flex trong nắp nếu bạn cố ý áp dụng, nhưng không đủ để gây ra một vấn đề khi chỉ cần mở hoặc đóng cửa.

Độ dày 0,75 inch của Folio chứa một số cổng cỡ lớn; không cần dongle. Nó có một khe cắm thẻ SD, ba cổng USB 3.0, VGA, DisplayPort, Ethernet, đầu đọc SmartCard và tai nghe / micrô kết hợp. Đây là chiếc ultrabook đầu tiên của HP, vì vậy người dùng có thể mở rộng các cổng khi ngồi trong văn phòng. Trong khi chúng tôi muốn có ít nhất một cổng USB, điều này là nhiều hơn bạn nhận được với hầu hết các Ultrabooks.

Nhiều tùy chọn đầu vào

Bàn phím chống tràn cũng tương tự như bạn sẽ tìm thấy trên hầu hết các EliteBooks, có nghĩa là bàn phím này có chung những sai sót và chiến thắng. Lớp phủ mờ trên các phím Chiclet của nó cải thiện độ chính xác bằng cách giữ cho ngón tay không bị trượt, có nhiều khoảng trống giữa chúng và việc di chuyển rất tốt (mặc dù không tốt bằng bạn có thể tìm thấy trên ThinkPad). Đèn nền đủ để giữ phím hiển thị trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng yếu hơn chúng tôi muốn.

Thật không may, một số phím trên cạnh phải nhỏ hơn mức cần thiết để tạo chỗ cho các phím Home, Page Down / Up và End. Vì có rất nhiều phòng ở hai bên, HP có thể đã tìm ra cách để tạo Backspace và Enter đầy đủ kích thước. Vì nó là, chúng tôi đã phải tải về một keymapper để giữ cho chúng tôi từ vô tình nhấn Home khi chúng tôi đạt cho Backspace.

Không gian bên dưới bàn phím đủ lớn cho bàn di chuột rộng và hai bộ nút chuột. Cặp nút trên cùng hoạt động với Con trỏ nằm giữa các phím G, H và B. Mặc dù đây là một Ultrabook, không có "clickpad" vô nghĩa: Bạn nhận được các nút chuột trái và phải riêng biệt. Điều này ngăn chặn các vấn đề với đặt sai ngón tay và kích hoạt cử chỉ đa cảm ứng ngẫu nhiên.

Không có màn hình cảm ứng ở đây, vì vậy bạn phải dựa vào bàn di chuột để mang đến sức hấp dẫn cho Windows 8. Chúng tôi đã rút ra những cử chỉ này cùng với những thứ cơ bản như pinch-to-zoom mà không có vấn đề gì. Các nút không bấm xuống theo cách rất thỏa mãn, nhưng chúng chưa bao giờ cho chúng tôi vấn đề. Nếu bạn thích Con trỏ để điều hướng, bạn sẽ thấy nó chính xác và dễ sử dụng.

Màn hình thất vọng

Việc thiếu màn hình cảm ứng trên Folio 9470m chỉ là một nhược điểm nếu bạn dành riêng cho việc sử dụng các ứng dụng kiểu Metro. Không bao gồm nó giữ cho chi phí và trọng lượng xuống, sau này là quan trọng nhất đối với một Ultrabook ở kích thước này. Chúng tôi có thể tha thứ không có liên lạc, nhưng chúng tôi không thể tha thứ cho độ phân giải 1366 x 768 trên màn hình 14 inch, đặc biệt ở mức giá này. Ngay cả đối với một máy tính xách tay kinh doanh, điều này là không thể chấp nhận. ThinkPad Carbon X1 quản lý 1600 x 900 pixel trong cùng một màn hình hiển thị kích thước và bắt đầu với giá 100 đô la.

Trên hết, màn hình không phải là màn hình tốt. Một màn hình mờ thường chỉ ra góc nhìn rộng và khả năng đọc ánh sáng mặt trời tốt, nhưng ở đây nó có nghĩa là không. Bạn không cần phải dựa lưng màn hình quá xa hoặc bị quá xa trung tâm trước khi méo mó đá vào. Ở độ sáng cao nhất, Folio làm tất cả vào một ngày u ám, không phải lúc trời nắng. Thêm vào đó, màu sắc trông bị tắt tiếng và thiếu sáng chói.

Chất lượng âm thanh không được điều chỉnh chính xác để tạo ra tiếng vang, nhưng bạn sẽ làm tốt với các bản trình bày và hội thảo trên web nhờ rất nhiều âm lượng từ loa.

Khả năng tản nhiệt

EliteBook Folio vẫn khá yên tĩnh khi không kết nối với bộ chuyển đổi AC. Khi kết nối quạt chạy liên tục, mặc dù mức ồn không đáng kể trong môi trường yên tĩnh.

Khi được đẩy, Folio không nhận được sự chú ý đáng kể, ngay cả sau khi đo điểm chuẩn và phát video HD ở chế độ toàn màn hình trong 15 phút.

True ultra-portability

Trọng lượng 3,6 pound của đơn vị xem xét của chúng tôi là ánh sáng cho máy tính xách tay 14 inch, mặc dù không ấn tượng như ThinkPad Carbon X1 (3 pound không có màn hình cảm ứng) với cùng một màn hình kích thước. Tuy nhiên, Folio vẫn rất di động và sẽ không gây áp lực quá mức lên lưng hoặc vai của bạn khi bạn mang nó khắp nơi.

Pin không hoạt động như trên các mẫu EliteBook khác mà chúng tôi đã thử nghiệm. Đó là Ultrabook nhỏ gọn nhưng người dùng vẫn có thể tháo rời. Nếu bạn cần phải mang thêm tiền cho tuổi thọ thậm chí còn lớn hơn, bạn có thể tự trao đổi nó (không giống như hầu như mọi Ultrabook khác). HP cũng chế tạo một cục pin ($ 199) để thêm 10 giờ pin lên trên mặt nước bạn lấy ra khỏi bình thường. Khi được trang bị, nó kéo dài 6 giờ 35 phút trong bài kiểm tra tóm tắt pin của Peacekeeper. Theo cách sử dụng thông thường, bạn có thể nhận được khoảng 7 tiếng rưỡi hoặc hơn. Khi ngủ, Folio nhấm nháp sức mạnh, có nghĩa là bạn có thể vượt qua cả ngày và tắt mà không cần phải cắm bộ đổi nguồn AC.

Không có màn hình cảm ứng? Không vấn đề gì

Sử dụng Windows 8 mà không có màn hình cảm ứng không phải là một thỏa thuận lớn, đặc biệt là đối với người dùng doanh nghiệp có nhiều khả năng sử dụng chương trình ở chế độ Máy tính để bàn hơn và không có nhiều ứng dụng tập trung vào cảm ứng. Nếu bạn đã quen với trải nghiệm màn hình cảm ứng, có thể mất một lúc để nhớ rằng bạn không thể tiếp cận và nhấn vào biểu tượng. Nếu bạn đến từ Windows 7, quá trình chuyển đổi không đáng kể.

Đơn vị đánh giá của chúng tôi có rất ít phần mềm được tải sẵn ngoài các yếu tố cần thiết của Windows 8. Cyberlink Media Suite, PDF Complete Enterprise Edition và Evernote nổi bật nhất bên cạnh các công cụ kinh doanh của HP. Điều này bao gồm một chương trình cho trình đọc dấu vân tay ở cạnh phải của bộ cung cấp cho bạn một cách bổ sung để đăng nhập và giữ cho dữ liệu của bạn an toàn. Ngoài ra, bạn có thể chọn cài đặt HP Premier Image, bao gồm chương trình chống vi rút và phần mềm kinh doanh EliteBook. Các tính năng bảo mật khác bao gồm chip TPM được nhúng, đầu đọc SmartCard và HP BIOS Vault.

Webcam 720p phía trên màn hình không phải là cổng thông tin hội nghị truyền hình tốt nhất. Trong các khu vực đủ ánh sáng, hình ảnh bị bắt bị thổi bay với quá nhiều tiếng ồn. Nó xuống dốc dưới ánh sáng yếu.

Không mạnh mẽ như nó có thể

HP trang bị cho chiếc Elitebook Folio 9470m của chúng tôi với CPU Intel Core i5 3427U 1,8 GHz, RAM 4GB, đồ họa Intel HD 4000 tích hợp và ổ SSD Intel 180GB (cấu hình ít tốn kém nhất). Điều này gần như giống với nội bộ trên ThinkPad Carbon X1, nhưng Folio không phải lúc nào cũng phù hợp với điểm chuẩn tổng hợp. Điểm chuẩn Arithmetic của Bộ xử lý SiSoft Sandra đã đạt được 28 điểm GOP trong khi 7-Zip đạt được kết quả kết hợp là 5,372 MIPS (X1 có 7776 điểm). PCMark 07 đã đạt được số điểm 4.595, thấp hơn mức 4,926 của X1.

Nhìn chung, Folio là một người biểu diễn vững chắc nhưng không ấn tượng. Chúng tôi cũng lưu ý điều này trong thử nghiệm thực hành của mình. Nó khởi động rất nhanh - khoảng 11 giây - và khi thực hiện các tác vụ cơ bản với các chương trình tải trung bình, mọi thứ đều chạy mượt mà. Khi chúng tôi đẩy máy tính xách tay xuống một chút, chúng tôi đã giảm tốc độ bình thường ở các mức rất mạnh (hàng tá tab trình duyệt, xử lý hàng loạt trong Photoshop), nhưng không có gì cho thấy nó không thể xử lý một số công việc nặng nhọc khi được yêu cầu.

Folio ghi được 4.180 và 601 trong 3DMark06 và 3DMark11, tương ứng. Máy tính xách tay này sẽ không tạo ra một máy làm việc mạnh mẽ cho các ứng dụng đồ họa nặng nhờ vào đồ họa tích hợp, nhưng có thể chuyển đổi video hoặc hiển thị hình ảnh chất lượng cao trong thời gian tốt.

Kết luận

HP EliteBook Folio 9470m, giống như Folio 13 trước đó, cung cấp một sự cân bằng tốt đẹp về tính di động và sức mạnh với tuổi thọ pin dài. Có một số hạn chế đáng kể, lớn nhất là màn hình hiển thị. Cấu hình cơ bản 1,349 đô la của chúng tôi không phải là cấu hình duy nhất có sẵn. HP cũng cung cấp cùng nội bộ, cộng với màn hình 1600 x 900, với giá 1.549 đô la. Điều đó vẫn còn đắt hơn so với ThinkPad Carbon X1 không cảm ứng, có màn hình và bàn phím tổng thể tốt hơn. Nó không có gần cùng số lượng cổng và đó là một cân nhắc lớn, đặc biệt là đối với người dùng doanh nghiệp. Như là khả năng kết nối với một dock, một cái gì đó khác Carbon X1 thiếu.

Cuối cùng, bất cứ khía cạnh nào quan trọng hơn đối với bạn sẽ xác định nếu EliteBook Folio 9470m là sự lựa chọn tốt hơn. Nếu cổng và pin có thể tháo rời cao trong danh sách của bạn, bạn chắc chắn nên cân nhắc việc cung cấp của HP.

ĐIỂM MẠNH:

Mỏng và nhẹ cho máy tính xách tay 14 inch

Rất nhiều cổng

Pin tháo rời có thể tháo rời

Con trỏ và touchpad với các nút chuột rời rạc

ĐIỂM YẾU

Độ phân giải và chất lượng hiển thị quá thấp

Các phím nhỏ trên cạnh phải của bàn phím

Hiệu suất không thực hiện

Hewlett-Packard (viết tắt HP) là tập đoàn công nghệ thông tin lớn nhất thế giới. HP thành lập năm 1939 tại Palo Alto, California, Hoa Kỳ. HP hiện có trụ sở tại Cupertino, California, Hoa Kỳ. Năm 2006, tổng doanh thu của HP đạt 9.4 tỷ đô la, vượt đối thủ IBM với 9.1 tỉ, chính thức vươn lên vị trí số một (đến nay là google đứng số một) trong các công ty công nghệ thông tin.

Vào ngày 6 tháng 10 năm 2014, Hewlett-Packard thông báo kế hoạch tách ngành kinh doanh máy tính và máy Photocopy ra khỏi các ngành về sản phẩm doanh nghiệp và dịch vụ của mình. Việc tách rời kết thúc vào ngày 1 tháng 11 năm 2015 và kết quả là hai công ty giao dịch: HP Inc. và Hewlett Packard Enterprise.[2] Năm 2017, Hewlett Packard Enterprise tách bộ phận Dịch vụ Doanh nghiệp của nó lập thành DXC Technology và bộ phận phần mềm của nó thành Micro Focus.

Uy Tín - Tận Tâm

Hàng Việt Nam Chất lượng cao

Điện thoại: 0932.691.366

Fax: 09432.691.366

Mạng xã hội

Facebook